ซัวเรซ ขี้ฟ้อง หรือถูกต้อง กฎระบุจังหวะ

UFABET รับสิทธิพิเศษ

ซัวเรซ ขี้ฟ้อง หรือถูกต้อง กฎระบุจังหวะ กอนซาโล่ ฮาร่า เตะแฟนบอล หลายฝ่ายอาจจะมองว่า หลุยส์ ซัวเรซ ทำตัวเป็นคนเจ้าปัญหา ขี้ฟ้อง หรือเพี้ยน ก็ตาม

จากกรณีที่เขาพยายามฟ้องกรรมการให้ลงโทษ กอนซาโล่ ฮาร่า กองหลังทีมชาติชิลี ที่จงใจเตะแฟนบอลสุดห่ามที่วิ่งเข้ามาในสนามจนหัวทิ่ม ในศึกโคปา อเมริกา นัดสุดท้าย ของกลุ่ม ซี เมื่อวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา
ภาพจากวีดิโอแสดงให้เห็นว่า สตาร์หัวหอก “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า พยายามวิ่งเข้าไปเรียกร้องท่านเปาให้จัดการลงโทษ ฮาร่า ที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่แฟนบอลซึ่ง โดยคลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ทันที และผู้ชมส่วนใหญ่ก็ออกโรงตำหนิรวมทั้งหัวเราะเยาะ ซัวเรซ เกี่ยวกับพฤติกรรมขี้ฟ้องของเขา
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อแฟนบอลซึ่งสวมเสื้อที่มีรูปไก่ วิ่งทะลุกลางป้องเข้ามาในสนามโดยมุ่งตรงดีไปที่กลางสนามพร้อมกับมีเจ้าหน้าที่วิ่งไล่กรวดตามหลังมาด้วย แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันเมื่อ ฮาร่า ตัดสินใจยื่นขาไปสกัดแฟนบอลคนดังกล่าวจนล้มกลิ้ง และในจังหวะนั้น ซัวเรซ ที่อยู่ห่างจากเหตุการณ์ไม่กี่หลา วิ่งไปหาท่านเปาทันทีและเริ่มฟ้องเพื่อให้เขาจดชื่อแข้งชิลีรายนี้

แม้ว่าหลายคนจะมองว่าสิ่งที่ ดาวยิงวัย 32 ปีทำเป็นเหมือนกับเด็กน้อยที่พยายามฟ้องคู่กรณีเพื่อให้ผู้ใหญ่ลงโทษ แต่เมื่อมองจากกฎกติกาของเกมฟุตบอล (Laws of the Game) สิ่งที่ ซัวเรซ ทำถือว่ามีเหตุผลพอสมควร โดยเว็บไซต์ของเอฟเอ ระบุว่า ภายใต้กฎข้อ 12 การทำฟาวล์ และการแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม มีรายละเอียดเกี่ยวกับผลการกระทำเมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

ติดตามอ่านต่อที่ http://www.kseboard.com/  ได้ทุกวัน

สนใจสมัคร www.ufabet369.net มีโปรเด็ดโดนใจทุกวัน